Đèn led ra đời thực sự là một giải pháp chiếu sáng hoàn hảo, tiết kiệm điện năng và an toàn cho người dùng. Đèn đường led 84w là một ví dụ điển hình. Vừa đem lại ánh sáng tự nhiên, tốn ít điện năng, đèn còn đem lại giá trị thẩm mỹ cao nữa. Đèn có nguyên lý hoạt động như thế nào? Được lắp đặt trong những không gian nào, bạn có biết không?

Đèn đường led 84w

Nguyên lý hoạt động của đèn đường led công suất 84w

Đèn đường led nói chung và loại công suất 84w nói riêng có nguyên lý hoạt động dựa trên công nghệ bán dẫn. Các khối điện tử mang điện tích dương chứa nhiều hạt proton được kết nối với khối bán dẫn chứa các điện tử tự do notron. Lúc này những lỗ trống từ khối điện tích dương sẽ di chuyển dần về khối điện tích tự do. Đồng thời, các điện tử điện tích âm từ khối notron cũng bắt đầu di chuyển sang.

Khối proton tích điện âm trong khi khối notron lại tích điện dương sau một quá trình dịch chuyển các hạt. Lúc này, ở biên giới giữa hai mặt tiếp xúc xuất hiện một số điện tử bị lỗ trống hút vào. Các điện tử sẽ kết hợp với nhau và tạo thành các nguyên tử trung hòa. Quá trình tiến lại gần nhau và kết hợp các hạt sẽ giải phóng năng lượng dưới dạng bức xạ điện hay còn gọi là quá trình phát sáng.

Về nguyên lý hoạt động của đèn đường led 84w, bạn sẽ thấy điện thế cực thuận cao hơn 1.5 đến 3V so với điôt thông thường. Ngược lại, điện thế ở cực nghịch lại thấp.  Khi quá trình phát sáng diễn ra, do định hướng của bề mặt đèn mà ánh sáng được chiếu tập trung theo một hướng cố định.

Ứng dụng của đèn đường led 84W

Đèn led đường công suất 84w hoạt động với công suất ổn định 84w, hệ số công suất 0.95. Đèn có mức quang thông cao trên 10.000Lm với ánh sáng trắng hoặc trắng ấm đều màu. Đèn có tuổi thọ trung bình 50.000 giờ với chỉ số hoàn màu cao trên 85Ra. Với cấu tạo đạt các chỉ số kĩ thuật quốc tế nên đèn đạt tiêu chuẩn bảo vệ IP66. Với góc mở rộng lên đến 1200C, đèn có thể chiếu sáng trong một không gian rất rộng và sâu.

Đèn đường led 84w hoạt động ngoài trời nên cấu tạo từ hợp kim nhôm đúc với một lớp kính cường lực ở mặt. Vì thế đèn có thể hoạt động chống được sự va đập mạnh của ngoại lực và sự biến đổi thất thường của thời tiết. Bộ tản nhiệt của đèn được sơn một lớp cách nhiệt và điện giúp bảo vệ đèn khỏi oxy hóa và không hề han gỉ.

Với ưu việt như vậy nên đèn được sử dụng để chiếu sáng trong rất nhiều không gian khác nhau. Người ta thường dùng để chiếu sáng các con đường cao tốc, xa lộ hoặc đường nội tỉnh, nội huyện. Đèn có hiệu suất phát quang lớn, ánh sáng trắng ấm, đều màu nên sẽ giúp mắt người dễ quan sát đường đi mà không hề khó chịu.

Đường phố rực rỡ hơn với đèn led đường phố 84w

Ngoài ra, đèn đường led 84w cũng được dùng để chiếu sáng các khu dân cư, khu chế xuất, cầu cảng, nhà ga, sân vận động…. Vì đèn thường dùng chip led loại COB hoặc SMD nên có thể chiếu sáng được ở nhiều không gian khác nhau.  Đèn rất tiết kiệm điện năng lại an toàn cho người sử dụng, không phát ra bức xạ nên được dùng phổ biến trong nhiều công trình khác nhau. Đây chắc chắn vẫn sẽ là một xu hướng chiếu sáng tiện ích trong tương lai.

Chiếu sáng đường phố đã và đang khẳng định là phần không thể thiếu được của cuộc sống đô thị. Đèn đường led 84w góp phần không nhỏ vào việc chiếu sáng và làm đẹp các khu phố. Mua và lắp đặt đèn led chiếu sáng đường phố và căn hộ của mình, liên hệ theo địa chỉ https://denchieusangled.vn/ để được tư vấn và sở hữu những mẫu đèn led chất lượng với giá tốt nhất nhé.

Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *